Tin tức nổi bật

16 tháng 06, 2023

Đầu tư công - Cú “hích” cho sự phát triển Thành phố Mới Bình Dương

Nguồn vốn đầu tư khủng vào hạ tầng đô thị cùng quy hoạch “thành phố thông minh” chính là động lực thúc đẩy Thành phố Mới Bình Dương tiếp tục phát triển và tạo ra nhiều đột phá trong tương lai.


https://baodautu.vn/batdongsan/dau-tu-cong---cu-hich-cho-su-phat-trien-thanh-pho-moi-binh-duong-d192027.html
Nguồn: Baodautu.vn
“Ngôi sao” của đầu tư công với quy hoạch bài bản và vô vàn tiện ích ở thời điểm hiện tại và hình thành trong tương lai.

Thành phố Mới Bình Dương - “Ngôi sao” của đầu tư công

Tọa lạc tại trung tâm của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Thành phố Mới Bình Dương là một dự án quy hoạch đô thị với mức đầu tư lên đến 10 tỷ USD được UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 theo quyết định số 2273/QĐ-UBND. Được định hướng là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, tài chính của tỉnhvà có kết nối thuận tiện tới các tỉnh lân cận trong khu vực, Thành phố Mới Bình Dương tiếp tục là tâm điểm đầu tư hạ tầng của chính phủ với phân khu quy hoạch rõ ràng, bài bản chuẩn thành phố thông minh, trước bối cảnh Bình Dương lọt top Cộng đồng thông minh thế giới năm 2023, sánh vai cùng các đô thị bậc nhất của Canada, Brazil, Australia, New Zealand…

Cụ thể, Thành phố Mới Bình Dương sẽ là nơi quy tụ mọi tiện ích - tiện nghi phục vụ cho khoảng 125.000 người định cư và hơn 400.000 người thường xuyên đến làm việc (bao gồm các chuyên gia quốc tế). Nơi đây được quy hoạch thành 7 phân khu chính, bao gồm: (1) khu trung tâm hành chính, (2) khu công viên công nghệ kỹ thuật cao, (3) khu trung tâm tài chính - ngân hàng - chứng khoán, (4) khu văn phòng cho thuê, nhà hàng – khách sạn cao cấp, (5) khu trung tâm hội nghị – triển lãm quốc tế, (6) trường đại học và (7) các khu phục vụ cộng đồng như quảng trường, công viên, hồ sinh thái, trung tâm văn hóa, nhà trẻ, bệnh viện, và các công trình hạ tầng kỹ thuật.

Hiện tại, tuy chỉ mới hoàn thành và được đưa vào sử dụng một số hạng mục như: Trung tâm chính trị - hành chính, trung tâm thương mại, hồ sinh thái, trung tâm văn hóa… song Thành phố Mới Bình Dương đã mang một diện mạo xanh, chỉn chu và hiện đại. Sắp tới, khi những hạng mục khác được hoàn thiện, giá trị của thành phố và của các bất động sản (BĐS) tại đây được kỳ vọng sẽ tăng đáng kể.   

Thành phố Mới Bình Dương còn được đầu tư phát triển theo mô hình TOD (Transport Oriented Development) nhằm giảm sự phụ thuộc vào các phương tiện cá nhân. Bằng cách tạo ra sự thuận tiện trong việc di chuyển với hệ thống đường sá, cầu… được phát triển bài bản và kết nối tốt với nhau, mô hình TOD sẽ khuyến khích người dân đi bộ hoặc lưu thông nội thành bằng phương tiện công cộng, và đồng thời, trở thành một khu phức hợp kiểu mẫu để cư dân có thể vừa sống, làm việc và giải trí tại một địa điểm. Trong tương lai, tại Thành phố Mới Bình Dương cũng sẽ hình thành 02 tuyến metro phục vụ cho việc lưu thông của cư dân.

Song song với giao thông nội thành, giao thông xung quanh Thành phố mới Bình Dương cũng ngày càng phát triển với nhiều tuyến đường cao tốc, các tuyến đường huyết mạch được nâng cấp và mở rộng. Nhờ vậy, khoảng cách di chuyển từ Thành phố Mới Bình Dương đến trung tâm TP. HCM, sân bay Tân Sơn Nhất và các tỉnh thành phố lân cận được rút ngắn xuống chỉ còn từ 1 - 3 giờ lái xe.

Có thể nói, chính sự quan tâm, đầu tư mạnh tay của Chính phủ và UBND tỉnh Bình Dương đã mang đến diện mạo xanh và hiện đại hơn cho Thành phố Mới Bình Dương, giúp thành phố ngày càng thu hút đầu tư và trở thành đích đến của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Sức hút của nhà phố thương mại tọa lạc tại Thành phố Mới Bình Dương, lựa chọn bền vững cho tương lai (Nguồn ảnh: Dự án Artisan Park)

Thành phố Mới Bình Dương - Hạt nhân của Bình Dương với tương lai BĐS đầy triển vọng

Sự “thay da đổi thịt” của cơ sở hạ tầng đã thúc đẩy BĐS Thành phố Mới Bình Dương đi lên và trở thành điểm sáng của thị trường BĐS Bình Dương nói riêng và khu vực phía Nam nói chung. Đặc biệt, những sản phẩm BĐS chất lượng, thỏa mãn thị hiếu người mua và có vị trí đắt giá như tọa lạc tại Thành phố Mới Bình Dương hay tiệm cận trung tâm hành chính Bình Dương, ngày càng trở nên thu hút. Bởi dù mục đích sở hữu là để ở, để đầu tư kinh doanh hay kết hợp cả hai, thì triển vọng thặng dư giá trị và thu nhập trong tương lai của những BĐS này là rất lớn.

Trong đó, nhà phố thương mại - dòng sản phẩm còn nhiều tiềm năng phát triển tại Thành phố Mới Bình Dương được giới đầu tư sành sỏi săn đón. Nhiều người sẵn sàng chi hơn 8 tỷ đồng để sở hữu nhà phố từ 3-4 tầng (với diện tích có thể lên đến hơn 200 mét vuông) cho mục đích an cư lâu dài. Điều này phản ánh thị hiếu bền vững của người mua nhà tại Việt Nam và Châu Á, là ưu tiên lựa chọn dự án nhà phố để vừa đảm bảo tính riêng tư của gia đình, vừa bớt lo âu về an ninh khi đi du lịch xa, đồng thời không phải chịu áp lực tài chính khi tu sửa mặt ngoài, bảo trì cảnh quan… sau một thời gian sử dụng (so với nhà phố do chủ sở hữu tự xây dựng).

Các chuyên gia BĐS cho rằng, đối với BĐS tại Bình Dương hay Thành phố Mới Bình Dương, luôn hiện hữu cơ hội cho nhà đầu tư dài hạn và có tầm nhìn, nhất là khi cơ sở hạ tầng vẫn đang trong quá trình hoàn thiện và tiềm năng phát triển của thị trường vẫn chưa được hé mở hoàn toàn, đây là thời cơ tốt cho các nhà đầu tư. Đặc biệt hơn, trong giai đoạn thị trường chung đang trầm lắng, nhà đầu tư lại còn có thể nhận được những ưu đãi tốt từ các chủ đầu tư.

Ngoài ra, đối với những chủ đầu tư có năng lực tài chính tốt và cam kết phát triển bền vững, nhà đầu tư hoàn toàn có thể mong đợi tiến độ thanh toán giãn cách hơn (có thể lên đến 36 tháng) hay một khoản ưu đãi chiết khấu tương đối (có thể lên đến 5%) trên giá bán sơ cấp.

Khi quỹ đất tại TP. HCM ngày càng eo hẹp, giao dịch BĐS tại Bình Dương và Thành phố Mới Bình Dương được dự báo sẽ còn nhộn nhịp hơn nữa.

 

Theo Baodautu.vn

Chia sẻ bài viết